Chiều ngày 03/10/2024, Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 9 tháng và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2024.
Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Truyền Thống, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố; đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội và chi hội trưởng các chi hội Cựu chiến binh trong Khối; đồng chí Lê Văn Thịnh, Chủ tịch Hội chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội đã trình bày Báo cáo sơ kết công tác Hội 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2024.
Báo cáo đã nêu rõ: Trong 9 tháng, Ban Chấp hành Hội đã chỉ đạo các chi hội tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt công tác phối hợp với các đoàn thể, cụ thể:
Hội đã tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội trong và ngoài Thành phố. Các tổ chức cơ sở hội duy trì thường xuyên hoạt động của các tổ góp vốn (từ 10 đến 20 người/Tổ) xoay vòng không lãi từ 500.000 - 2.000.000đ người/tháng, phát huy hiệu quả giúp hội viên giải quyết khó khăn trong cuộc sống gia đình, hầu hết hội viên đều tham gia góp vốn xoay vòng không lãi (trung bình 01 hội viên nhận được tiền góp vốn là 20 triệu động/tháng). Ngoài ra, một số tổ chức hội cơ sở tạo điều kiện thuận lợi để hội viên được tăng thêm thu nhập hàng tháng từ 1.000.000đ - 3.000.000đ/tháng/hội viên. Bên cạnh đó, hội viên cũng được cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị quan tâm trợ cấp chính sách Tết cho 92 đồng chí hội viên với tổng số tiền là 1.384.000.000đ. Thăm, chúc Tết 02 gia đình chính sách và 250 phần quà cho người có công cách mạng, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Cần Thơ và thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ tham gia Đoàn Lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ hỗ trợ 4.553.770kg trị giá 57.546.504.910đ cho Nhân dân các tỉnh: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang.
Hội tổ chức thăm hỏi và tặng 450 phần quà và 500kg gạo cho cán bộ, hội viên, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại khu vực 5, phường An Hòa, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Nhà Văn hóa Thốt Nốt, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, thị trấn Mang Thít, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, tổng giá trị 159.900.000đ.
Phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2.250 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Thuận, Trường Thắng, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ, thị trấn Mang Thít, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, xã Đồng Phú, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang; xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, tổng kinh phí 675.000.000 đồng. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, khám bệnh tầm soát tim bẩm sinh, tư vấn dinh dưỡng, phát thuốc miễn phí cho trẻ và tặng quà cho 356 bệnh nhi nghèo có gia cảnh khó khăn tại phường Vĩnh Ngươn, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, tổng số tiền là 216.500.000đ; khám và sàng lọc bệnh lý về mắt, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 hội viên Cựu chiến binh của Khối cơ quan Dân Chính Đảng và phường An Hòa, quận Ninh Kiều, tổng kinh phí 20.000.000đ. Ngoài ra, vận động hội viên, đoàn viên đăng ký hiến 144 đơn vị máu (trong đó, hội viên Cựu chiến binh hiến 25 đơn vị máu").
Hội chỉ đạo các tổ chức hội trực thuộc thực hiện nghiêm việc quán triệt, tuyên truyền và phổ biến kịp thời cho cán bộ, hội viên Cựu chiến binh và Nhân dân nắm và hiểu chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là nghị quyết của Đảng, Thành ủy và Thành Hội. Kết quả: Có 14 cuộc, với hơn 1.650 lượt hội viên, đoàn viên tham dự. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng và quy định Điều lệ Hội. Tổ chức phát động phong trào “Dân vận khéo” gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2024. Hội tổ chức các công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 - 01/01/2024). Qua đó, đăng ký mô hình “Dân vận khéo" với Chủ đề “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc", "Ngày thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng", "Xây dựng người Cần Thơ Trí tuệ - Năng đồng - Nhân ái - Hào hiệp - Thanh lịch” và “Chương trình Chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Phối hợp thực hiện công trình "Tuyến đường thắp sáng" với tổng chiều dài 02 km, tại ấp Đông Phước, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ với tổng kinh phí 40.000.000đ.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hồ Truyền Thống, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố đánh giá cao sự cố gắng, những kết quả mà cán bộ, hội viên Cựu chiến binh đã thực hiện trong 9 tháng. Đối với nhiệm vụ quý IV năm 2024, đồng chí chỉ đạo Ban Chấp hành Hội cần rà soát các điểm còn yếu, tồn tại; bám sát kế hoạch, hướng dẫn của Hội Cựu chiến binh thành phố và Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy Khối xây dựng kế hoạch, đề ra nhiệm vụ cụ thể, triển khai linh hoạt, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tin, ảnh: Hội Cựu chiến binh Khối

Trong cùng danh mục