Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Chiều ngày 28/6/2024, Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Khắc Tuyên, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra và Phong trào Hội Cựu chiến binh thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Sẵn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố; đồng chí Lê Văn Thịnh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố và các chủ tịch, phó chủ tịch hội cựu chiến binh cơ sở cùng dự.

Quang cảnh Hội nghị
Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tập trung thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Hoạt động Hội ngày càng đi vào chiều sâu, phù hợp với thực tế cơ quan, đơn vị và đáp ứng nguyện vọng của hội viên cựu chiến binh trong Khối. Cán bộ, hội viên cựu chiến binh tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
Giai đoạn 2024 - 2029, Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố đã tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội trong và ngoài Thành phố. Các cấp Hội thường xuyên động viên Cựu chiến binh nêu cao ý chí tự lực, tự cường, vượt khó, thoát nghèo gắn với phát huy tình đồng chí, đồng đội tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau ổn định cuộc sống. Hàng năm, các tổ chức Hội duy trì thường xuyên hoạt động của các Tổ Góp vốn (từ 10 đến 20 người/Tổ) xoay vòng không lãi từ 500.000đ - 2.000.000đ người/tháng.
Hội chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai quán triệt, phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ, nghị quyết của các hội, đoàn thể, nhất là công tác xây dựng tổ chức Hội, đội ngũ cán bộ, hội viên vững mạnh toàn diện; phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động “Tháng Thanh niên". Phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa lịch sử, truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng; phổ biển, triển khai các văn bản của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho thế hệ trẻ trong toàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng, nhất là tổ chức Hội nghị Tọa đàm, Họp mặt truyền thống, sinh hoạt chuyên đề... Kết quả: có 97 cuộc với hơn 110.000 lượt hội viên, đoàn viên thanh niên dự. Ngoài ra, Hội còn tổ chức tặng 3.936 phần quà (gồm: 29.000 quyển tập, 5.000 cây viết, 45 suất học bổng, 15 xe đạp và 8.300 kg gạo) trị giá 714.650.000đ và các nhu yếu phẩm khác.
Đồng thời, tham gia cùng các đoàn lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố thăm, chúc tết trên 1.300 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố; quét dọn, thắp hương các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố; dâng hương tượng đài Bác Hồ (Bến Ninh Kiều); thăm viếng 06 Mẹ Việt Nam Anh hùng; hưởng ứng tích cực các cuộc vận động quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, “Hướng về y tế cơ sở", "Vi người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa", "Tấm lòng vàng”, “Phòng, chống thiên tai, dịch bệnh”, “Chất độc da cam", vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết đối với hộ nghèo và hội viên Hội Cựu chiến binh khó khăn về nhà ở tỉnh Điện Biên và một số tỉnh thuộc Khu vực Tây Bắc và đồng bào miền Trung bị lũ lụt với tổng số tiền trên 690.000.000đ; thăm và tặng 1.210 phần quà cho cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về vui Xuân, đón Tết Nguyên đán hàng năm, trị giá 208.700.000đ; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 8.525 hội viên, hộ nghèo, hộ cận nghèo vùng sâu, vùng xa, trị giá 1.792.000.000đ; tham gia xây dựng xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị với tổng số tiền là 170.000.000đ; vận động hơn 3.110 hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án trên địa bàn thành phố bàn giao mặt bằng 436,76 ha; xây dựng mới 17 căn nhà, sửa chữa 04 căn nhà, trị giá 1.240.000.000đ; tập huấn chuyển giao kỹ thuật canh tác lúa năng suất cao cho 70 hội viên; hoàn thành tốt công tác vận động 100% hội viên và người thân trong gia đình mua Bảo hiểm Y tế; hiến máu nhân đạo 1.925 đơn vị (hội viên Cựu chiến binh là 395 lượt); đăng ký thực hiện 13 mô hình “Dân vận khéo" cấp cơ sở và 05 mô hình “Dân vận khéo" cấp trên cơ sở, tập trung vào các chủ đề: “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc”, “Tuổi trẻ với biển, đảo Tổ quốc”, “Giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống", “thắp sáng ước mơ tuổi trẻ”, “Đêm thứ bảy tình nguyện”, “Tuyến đường thắp sáng”, “Chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí". Ngoài ra, Hội khối tổ chức Tọa đàm với nội dung: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Hội nghị chuyên đề với chủ đề: “Vững vàng trên mặt trận mới trong đội ngũ chiến sĩ áo trắng là Cựu chiến binh, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ”.

Đ/c Nguyễn Văn Sẵn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối
cơ quan Dân Chính Đảng thành phố phát biểu tại Hội nghị
Dịp này, các đại biểu thống nhất biểu quyết cử Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 lần thứ VII cấp Thành phố gồm 10 đại biểu. Đồng thời, khen thưởng 06 tập thể, 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Đ/c Lê Văn Thịnh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố
trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”
giai đoạn 2019 - 2024
Tin, ảnh: Hội CCB Khối