Chiều ngày 20/9/2024, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ tổ chức Họp mặt kỷ niệm 10 năm khánh thành Bệnh viện (21/9/2014 - 21/9/2024). Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Hè, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố; đồng chí Văn Ngọc Hà, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Việt Nga, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố; ngành Y tế và đội ngũ cán bộ, viên chức Bệnh viện qua các thời kỳ cùng tham dự.

Lãnh đạo Thành phố, Ban Giám đốc Bệnh viện và ngành Y tế qua các thời kỳ
cắt bánh kem mừng chặng đường 10 năm
Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Quốc Luận, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ xúc động ôn lại các thời kỳ lịch sử gần 130 năm Bệnh viện hình thành và phát triển, tiền thân là Bệnh viện Thủ Khoa Nghĩa, được xây dựng vào năm 1895 tại địa chỉ số 04, đường Châu Văn Liêm hiện nay. Qua nhiều biến cố lịch sử và thay đổi về tổ chức, sau ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bệnh viện đã trải qua 04 lần đổi tên, từ Bệnh viện Đa khoa khu Tây Nam Bộ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cần Thơ, cho đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ như ngày nay.
Ngày 21/9/2014, Bệnh viện được khánh thành chính thức đưa vào hoạt động với cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho các y, bác sĩ nâng cao chuyên môn và chất lượng điều trị. Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ xác định nhiệm vụ trọng tâm đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là trong giai đoạn 2024 - 2025, tầm nhìn 2025 - 2030, nhằm tạo ra nguồn viên chức và người lao động vừa hồng vừa chuyên, đảm bảo được cho công việc phát triển Bệnh viện, trở thành Bệnh viện tuyến cuối của Thành phố. Đồng thời, chú trọng về hợp tác với các bệnh viện tuyến Trung ương để triển khai những kỹ thuật chuyên khoa sâu như: Hợp tác với Bệnh viện Trung ương Huế về chuyển giao kỹ thuật ghép thận; Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh tái khởi động lại kỹ thuật mổ tim hở… Qua đó, trong 10 năm Bệnh viện đã phẫu thuật trên 91.000 lượt, cứu sống rất nhiều trường hợp nguy kịch, giảm tải cho Bệnh viện tuyến trên. Bệnh viện chú trọng chất lượng phục vụ, quy trình khám, chữa bệnh, thực hiện tự chủ tài chính, nhiều tập thể và cá nhân vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp.
Phát biểu tại buổi Lễ, Bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Việt Nga, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu nổi bật mà Bệnh viện đạt được trong thập kỷ qua; tập thể y, bác sĩ Bệnh viện luôn phấn đấu vì sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới Bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, thống nhất, nhằm góp phần gặt hái nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa tri ân
các cán bộ tiền nhiệm qua các thời kỳ

Ban Giám đốc Bệnh viện cùng cán bộ tiền nhiệm qua các thời kỳ
chụp hình lưu niệm
Dịp này, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng, bao gồm hội nghị khoa học kỹ thuật mở rộng và cuộc thi thiết kế poster giới thiệu các khoa, phòng. Đây là dịp để đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng cùng nhau ôn lại truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết và nâng cao tinh thần cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần vào việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và định hướng phát triển trong thời gian tới.
Tin, ảnh: Thanh Xuân

Trong cùng danh mục